Apax Leaders Việt Nam | Tin tức Và Sự Kiện | Chương trình ESL dành cho người lớn
18 12 / 2018

Chương trình ESL dành cho người lớn

ESL – theo định nghĩa đơn giản nhất, là chương trình dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, giúp học sinh hòa nhập được vào môi trường bản xứ. Ở bài viết trước, chúng tôi đã đưa ra định nghĩa về ESL cũng như điều kiện để chương trình ấy hình thành, dành cho trẻ em. Ngày hôm nay, Apax sẽ đưa ra thông tin của ESL – chương trình tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai dành cho người lớn.


Khóa học ESL này thường được cung cấp bởi các trường đại học của Anh, Mỹ, Canada nhằm cải thiện vốn tiếng Anh cho học sinh để các bạn có thể bước vào đại học một cách dễ dàng. Thay vì một điểm số của TOELF hay IELTS, học sinh hoàn toàn có thể đăng ký học đại học, thông qua một khóa ESL (hoặc dự bị đại học).

Trong chương trình này, học sinh sẽ học được cách truyền đạt ý kiến rõ ràng, hiệu quả nhất, phát triển được toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; nâng cao, mở rộng được kỹ năng về từ vựng, đàm thoại, đọc hiểu, phát âm. Đa số các trường đều thích cung cấp khóa học này cho học sinh, vì những lý do sau:

- Học sinh có thời gian đệm để làm quen với môi trường, phong cách sống của người bản xứ. Do đó sẽ hòa nhập dễ hơn vào môi trường đại học sau này.

- Nhà trường kiểm tra trực tiếp được trình độ học sinh, biết học sinh còn kém ở kỹ năng nào để bổ trợ. Học một chương trình đệm, bao giờ cũng giúp học sinh vững vàng hơn với việc học đại học trong tương lai.

- Tạo ra hiệu quả kinh tế cho nhà trường (1 khóa học 6 tháng, thường có giá từ 14.000 đến 18.000$).


Một số nước mà tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai (như Singapore, Malaysia hay Philippines) cũng cung cấp chương trình này, nhưng bằng cấp của họ, thường không được các trường ở Anh, Mỹ và Canada công nhận. Học sinh học ESL ở đây, như một quá trình chuyển tiếp trước khi thi IELTS và TOEFL. Vì ESL, với phương châm nguyên thủy vẫn có những thế mạnh mà IELTS và TOEFL không có được, ví dụ như:

- Giúp học sinh chưa học tiếng Anh bao giờ có thể bắt đầu một chương trình tiếng Anh hợp lý.

- Tăng khả năng nói và phản xạ của học viên.

- Giúp học viên hiểu, nghiên cứu và viết luận tốt hơn.

- Giúp học viên có được tư duy chi tiết và cụ thể như người phương Tây.

Sau khi học xong các khóa học này, học sinh sẽ thường thi lấy một chứng chỉ nhất định (như TOEFL, TOEIC hay IELTS). Đây là điểm khác biệt lớn nhất, giữa chương trình ESL ở Philippines, Malaysia và Anh, Mỹ, Canada.


Tuy nhiên, kiến thức ESL vững vàng sẽ giúp việc luyện thi IELTS và TOEFL nhanh hơn rất nhiều. Đó cũng là nền tảng, để thi được các bằng cấp khác. Vì vậy, Apax rất tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng chương trình ESL trong hệ thống dạy tiếng Anh của mình nhằm hỗ trợ học sinh học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn.

(NGUỒN: APAX LEADERS)

Chia sẻ
trở về
Tin tức liên quan
Để làm được một giáo viên dạy ESL
02 01 / 2019

Để làm được một giáo viên dạy ESL

Ứng dụng của ESL - Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai
02 01 / 2019

Ứng dụng của ESL - Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai

Chương trình ESL của Chungdahm và sự tương thích ở Việt Nam
02 01 / 2019

Chương trình ESL của Chungdahm và sự tương thích ở Việt Nam