Apax Leaders Việt Nam | Tin tức Và Sự Kiện | Nỗ lực của Apax để tương thích ESL với điều kiện Việt Nam
18 12 / 2018

Nỗ lực của Apax để tương thích ESL với điều kiện Việt Nam

Ở bài viết trước, chúng tôi đã nêu ra những khó khăn của việc triển khai ESL ở Việt Nam. Ở bài viết này, Apax xin giới thiệu những chương trình đang áp dụng ở Apax, để tương thích với điều kiện học ở Việt Nam, nhằm nâng cao kiến thức, môi trường tiếng Anh cho học sinh:

1. Bài thi Cambridge miễn phí, giúp bố mẹ yên tâm và các bé chuyển đổi được dễ hơn trong môi trường Việt Nam

Từ năm 2019, Apax sẽ hỗ trợ học sinh ở các trung tâm học và thi chứng chỉ Cambridge. Có 4 bài thi thử trong 9 tháng trẻ theo học tại Apax và 1 bài thi thật (miễn phí) mà Apax dành riêng cho học sinh. Chương trình học của chúng tôi là chương trình tương đương với phổ thông Mỹ, nhưng để tương thích với môi trường Việt Nam, Apax vẫn cung cấp bài thi chuyển đổi Cambridge, cho học sinh của mình có thêm các lựa chọn. Bài thi sẽ giúp phụ huynh yên tâm hơn, các bé có thể chuyển đổi dễ dàng giữa các khung đo và các chương trình khác ở Việt Nam.


2. Tăng thêm hỗ trợ ngữ pháp cho những học sinh có nhu cầu

Chúng tôi vẫn giữ nguyên phương châm của chương trình phổ thông gốc – học ngữ pháp thông qua bài viết và cách sử dụng ngôn ngữ hàng ngày. Tuy nhiên, Apax sẽ cung cấp những thầy cô hỗ trợ ngữ pháp riêng, nếu điểm học ngữ pháp của bé ở trường thấp, và gia đình có nhu cầu. Apax cam kết, sẽ luôn đồng hành cùng phụ huynh, để tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho trẻ.

3. Hướng đến thói quen nói tiếng Anh và xây dựng cộng đồng nói tiếng Anh trong mỗi trung tâm Apax

Môi trường và thói quen nói tiếng Anh là hai điều kiện quan trọng, giúp trẻ nâng cao khả năng tiếng Anh. Những chương trình giáo dục tính cách của chúng tôi, sẽ giúp trẻ hình thành thói quen nói tiếng Anh, bên cạnh những thói quen tư duy tích cực khác. Ngoài giáo dục thói quen và tính cách, Apax cũng đang cố gắng xây dựng một cộng đồng nói tiếng Anh thân thiện, tạo ra nhiều chủ đề nói tiếng Anh hơn cho trẻ thông qua các hoạt động sau:

- Câu lạc bộ nói tiếng Anh: Đã hình thành ở nhiều trung tâm và vẫn đang hoạt động thường xuyên hàng tuần. Ở câu lạc bộ nói tiếng Anh, trẻ có thể nói, diễn giải, trình bày theo chủ đề hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa, nâng cao khả năng nói tiếng Anh và phát triển khả năng hòa đồng, giao tiếp xã hội.

- English zone, khu vực nói tiếng Anh, tủ sách: Đã hình thành ở nhiều trung tâm và vẫn tiếp tục nhân rộng. Bước vào English zone – khu vực nói tiếng Anh, tất cả mọi người đều phải nói tiếng Anh. Trong English zone, sẽ có nhiều trò chơi, hoạt động vui nhộn, để tăng sự tương tác và tạo ra chủ đề để các bé thực hành nói tiếng Anh hàng ngày mà không thấy nhàm chán.

NGUỒN: APAX LEADERS

Chia sẻ
trở về
Tin tức liên quan
Để làm được một giáo viên dạy ESL
02 01 / 2019

Để làm được một giáo viên dạy ESL

Ứng dụng của ESL - Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai
02 01 / 2019

Ứng dụng của ESL - Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai

Chương trình ESL của Chungdahm và sự tương thích ở Việt Nam
02 01 / 2019

Chương trình ESL của Chungdahm và sự tương thích ở Việt Nam