Apax Leaders Việt Nam | Tin tức Và Sự Kiện | 14 trường học sáng tạo nhất trên thế giới
07 11 / 2018

14 trường học sáng tạo nhất trên thế giới

Đổi mới trong giáo dục có thể không theo một chuẩn mực nào, như phương pháp giảng dạy kết hợp công nghệ mới, tổ chức những chuyến đi thực địa, từ chối chuẩn mực xã hội, hoặc hợp tác với các cộng đồng địa phương. Một trường học sáng tạo có thể được mô hình hóa theo một CEO huyền thoại, giống như Trường Steve Jobs ở Amsterdam. Hoặc nó có thể là một tổ chức phi giới tính, giống như Egalia, tại Stockholm, Thụy Điển.

Summit Sierra ở Seattle, Washington: Trường học được cá nhân hóa (tự chủ)

Bill Gates nói rằng cách Summit Sierra tiếp cận việc học tập cá nhân - một hình thức giáo dục sử dụng công nghệ để trao quyền tự chủ cho học sinh được định hướng phương pháp giảng dạy - là một trong những cách hiệu quả nhất để dạy trẻ em.

Thành lập vào năm 2015, Summit Sierra là một trường bán công có 200 học viên. Mỗi ngày, trẻ em đọc trong 30 phút, giải quyết các vấn đề toán học trong 30 phút, có các khóa học trực tuyến, nói chuyện với các giáo viên về sự nghiệp và mục tiêu cuộc sống của chúng, và gặp gỡ các sinh viên khác để nói chuyện và chia sẻ cảm xúc của mình trong cộng đồng Time

Mặc dù trẻ em tự định hướng việc học của mình, giáo viên vẫn đóng một vai trò quan trọng. Giáo viên Summit Sierra làm cố vấn cho những sinh viên của họ trong suốt bốn năm. Giảng viên có thể sử dụng phần mềm trong nhà để xem những học sinh đã hoàn thành bài tập và bài thi chưa.

Gates cho biết, trẻ em được học về trách nhiệm và tự chủ bằng cách tham gia một vai trò tích cực trong giáo dục của họ,

Ørestad Gymnasium ở Copenhagen, Đan Mạch: Trường học trong một khối lập phương

Ørestad Gymnasium là một trong những lớp học khổng lồ, nơi 358 học sinh trung học được học trong một khối thủy tinh rộng lớn - " Gymnasium ", là cái tên một số nước châu Âu vẫn gọi các trường trung học.


Bằng cách khuyến khích sinh viên cộng tác trong các thiết lập mở rộng, trường hy vọng trẻ em sẽ được trang bị để suy nghĩ linh hoạt, tích cực về các chủ đề đa dạng sau này trong cuộc sống.

"Chúng tôi muốn dậy ở nơi các sinh viên thực hiện nghiên cứu và làm việc với nhau trong việc giải quyết vấn đề thực sự," hiệu trưởng Allan Kjær Andersen nói. "Vì vậy, chúng tôi muốn có một trường mở và kết nối với thế giới bên ngoài."

Các không gian mở, được trang trí hình "chiếc trống" rộng rãi cho một môi trường học tập thoải mái hơn, khuyến khích học sinh thấy vai trò tích cực trong việc giáo dục của mình. Học sinh tự hình thành các nhóm và lớp học tạm thời, đôi khi có giáo viên hướng dẫn họ.

"Trường học không cung cấp đủ kiến thức cho bạn, bạn phải chủ động chuyển kiến ​​thức thành thực hành. Và điều này rất quan trọng đối với chúng tôi, và các trường học hiện đại." Andersen cho biết.

Big Picture Learning ở Providence, Rhode Island: Trường học trong thế giới thực

Big Picture Learning là mô hình giáo dục phá vỡ bức tường giữa giáo dục và thế giới việc làm. Ngay từ đầu, sinh viên được học rằng niềm đam mê sáng tạo là điều quan trọng nhất. Để giúp thổi bùng những đam mê, Mỗi sinh viên được làm việc với 1 người hướng dẫn, người đã làm việc trong các lĩnh vực sinh viên muốn làm khi tốt nghiệp

"Yếu tố quan trọng nhất của giáo dục tại trường Big Picture Learning là sinh viên học trong thế giới thực", Rodney Davis, giám đốc truyền thông tại Big Picture nói. Hệ thống này hiện đang được đặt ra tại 55 trường học trên toàn quốc.

Trường mầm non Egalia ở Stockholm, Thụy Điển: Nhà trường không có giới tính

Hệ thống trường học Egalia được thành lập trên cơ sở bình đẳng giới giữa các học sinh. Hệ thống này được tạo thành từ hai trường học, Egalia và Nicolaigården.Thay vì "he" và "she", trẻ em được gọi bằng tên của chúng hoặc gọi tắt là "they". Đó là một phần của một nhiệm vụ để tránh phân biệt đối xử ở trẻ nhỏ.

" Tránh phân biệt đối xử bao gồm giới tính, tôn giáo, tuổi tác, giai cấp, khuynh hướng tình dục, biểu hiện giới tính, khuyết tật. Cách tiếp cận này được thấm nhuần trong mọi khía cạnh của chúng tôi giáo dục cho trẻ em cũng như trong cách chúng ta tương tác với các bậc cha mẹ và người khác." ," Hiệu trưởng Lotta Rajalin nói

AltSchool ở San Francisco, California: Trường học của thung lũng Silicon

AltSchool là một sự khởi đầu hoàn toàn từ giáo dục truyền thống, để cải thiện kỹ năng công nghệ và giúp trẻ em suy nghĩ linh hoạt để họ có thể thích ứng là thay đổi thế giới. Hàng ngày trẻ em học chuyển những bảng mạch và học hỏi mô hình 3D để xây dựng nhà đồ chơi, Chúng rất hứng thú và thoải mái với sản phẩm tương lai của chúng.

AltSchool đang phát triển nhanh chóng. Các trường học, giáo dục trẻ em ở độ tuổi từ 4-14, bắt đầu ở San Francisco vào năm 2013 và hiện đang mở rộng đến Brooklyn, New York, và Palo Alto, California. Kế hoạch trong tương lai, AltSchool có mặt trên toàn quốc.

Trường nghề Sra Pou ở làng Sra Pou, Campuchia: Trường học để xây dựng cộng đồng

Được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Phần Lan Rudanko + Kankkunen, chọ học sinh mọi lứa tuổi ở Campuchia được xây dựng bởi các thành viên cộng đồng, cho cộng đồng, để học hỏi làm thế nào để biến niềm đam mê của họ vào các doanh nghiệp toàn diện. Tổ chức phi chính phủ địa phương cung cấp giáo viên hướng dẫn học sinh ở đó.

Xây dựng trường học là một bài học, như kiến ​​trúc sư tạo ra các cấu trúc cùng với những người dân địa phương, cho họ gợi ý về cách xây dựng tòa nhà theo phong cách như của riêng họ.

Khi nó không được sử dụng như một trường học, các tòa nhà cũng phục vụ như là một tòa thị chính cho các cuộc họp ra quyết định và cộng đồng dân chủ.

Trường trung học P-TECH ở Brooklyn, New York: Trường học kết nối trung học và đại học

P-TECH đã được đưa ra vào năm 2011 bởi IBM để cung cấp cho thanh thiếu niên tại New York một cách vào đại học mà không cần theo học trung học bốn năm như bình thường

Thay vào đó, sinh viên P-TECH hoàn thành một sáu năm học. Học sinh năm thứ năm và thứ sáu kiếm bằng đại học từ trường Cao đẳng công nghệ gần Thành phố New York. Nhiều người tiếp tục theo đuổi bằng cử nhân sau đó.

Trường Steve Jobs ở Amsterdam, Hà Lan: Trường học khác biệt

Giống như tên gọi của nó cho thấy, trường học Steve Jobs không giống các hệ thống giáo dục tương tự, họ đi theo cách riêng của họ. Maurice de Hond, người sáng lập của trường, cho biết mỗi học sinh bắt đầu với một kế hoạch phát triển cá nhân (IDP), được đánh giá và điều chỉnh mỗi sáu tuần bởi các con, cha mẹ, và huấn luyện viên. (Nhà trường không gọi họ là "giáo viên".)

"Dựa trên kết quả của IDP, những đứa trẻ được cung cấp những yêu cầu học tập cá nhân mới và những dẫn để lựa chọn." ," de Hond nói. Tất cả học sinh trong lớp 4 -12 nhận iPad nạp đầy đủ với các ứng dụng để hướng dẫn học tập cá nhân. Mục đích là để có được trẻ em thiết kế chương trình học của mình. Trong trường Steve Jobs không có một ngoại lệ nào mọi trẻ em làm việc ở tốc độ của riêng của nó.

Trường Brightworks ở San Francisco, California: Trường dậy nguy hiểm

Trẻ em trong lớp được tiếp xúc với những thứ bẩn, chơi với lửa, tháo đồ gia dụng, và các dự án nghệ thuật hoàn chỉnh tất cả trong cùng một ngày. Trường nằm trong một nhà kho rộng lớn đầy nghệ thuật, pháo đài và nhà hát tạm - tất cả giúp khai thác sự sáng tạo của trẻ em.

"Thế giới cần nhiều hơn những người nhìn thấy những thách thức khó khăn có năng lực sáng tạo, kỹ năng, và sự kiên trì để thực hiện thay đổi," Tulley và Macauley nói.

Carpe Diem ở Aiken, Ohio: Trường học được xây dựng giống như văn phòng

Trường Carpe Diem trông giống như một tòa nhà văn phòng hơn là một lớp học. Bên trong căn phòng chính, được gọi là Trung tâm học tập, có 300 phòng nhỏ (một cho mỗi học sinh). Những khối nhà có một máy tính hướng dẫn học sinh học

Giám đốc điều hành Carpe Diem - Tiến sĩ Robert Sommers nói "Mỗi học sinh đều là khác biệt. Tuy nhiên, chúng ta cần phải chuẩn bị cho tất cả cuộc sống sau khi ra trường. Điều chỉnh nhu cầu để các sinh viên thành công hơn. Chúng tôi đánh giá thành công của chúng tôi thông qua sự thành công của sinh viên của chúng tôi."

Trường Innova ở Peru: Trường học được xây dựng bởi các nhà thiết kế đẳng cấp thế giới

Innova là phản ứng của Peru với những thất bại trong tiêu chuẩn hóa giáo dục trong nước. Nhà trường kết hợp các hình thức khác nhau giảng dạy - học tập công nghệ trực tuyến, các bài hướng dẫn, làm việc nhóm - trong một khung cảnh được thiết kế để thích ứng với địa điểm.

Tỷ phú thương Carlos Rodriguez-Mục sư sáng lập trường năm 2011 với sự giúp đỡ của công ty thiết kế toàn cầu IDEO. Ngày nay, có 29 trường trên cả nước.

Học sinh dành nửa ngày học giáo dục trực tuyến và nửa kia học bằng phương pháp truyền thống. Trường công nghệ, mở cửa cho trẻ em mẫu giáo đến lớp 11, chi phí bố mẹ bỏ ra khoảng $ 130 một tháng. Cho đến nay, nó đã thành công vang dội.

Trường Blue ở New York, New York: Trường học pha trộn từ bi và sự sáng tạo

Sáng tạo là vua tại trường Blue, được thành lập như là một playgroup trong năm 2006 của Man Group Blue. Blue là một phần của chương trình giảng dạy, trẻ em ở các lớp 2-8 trở lên với cách cải thiện đồ tái chế, tạo mô hình 3D của thành phố New York, và sửa chữa đồ gia dụng. Họ tạo sự thân thiện với các vấn đề thực tế mà ít trẻ em được tiếp xúc. Hệ thống "học tập năng động" được áp dụng cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, người đã được dạy rằng việc tạo ra và thực hiện những ý tưởng mới lạ là một bộ kỹ năng quan trọng.

Trường Samaschool ở San Francisco, California: Trường học không phải là quá muộn

Với thực tế quá khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm, đặc biệt là cho người dân trong khu vực có thu nhập thấp.Sinh viên có thể lựa chọn giữa các khóa học 10 tuần, kéo dài 80 giờ, và các khóa học trực tuyến, trong đó có khoảng 20 đến 30 giờ.

Họ kiếm được một loạt công việc; sinh viên tốt nghiệp gần đây đã lấy vị trí trong dịch vụ khách hàng và tối ưu hóa SEO

Trong một khoảng thời gian ngắn, mô hình Samaschool cho phép mọi người thay đổi đáng kể hoàn cảnh của họ, Trong số những sinh viên đã tốt nghiệp và có hợp đồng làm việc trực tuyến, tiền lương theo giờ đã tăng lên 27% trên trung bình. Posner, Giám đốc điều hành Samaschool cho biết

Trường THINK Global tại các địa điểm trên toàn thế giới: Nhà trường không biên giới

Mặc dù nó có trụ sở tại thành phố New York, THINK Global là một trường trung học không có tường. Sinh viên chi tiêu mỗi học kỳ trong một quốc gia khác nhau, học hỏi về văn hóa địa phương, nghiên cứu khoa học tự nhiên, và đọc văn học cổ điển từ khu vực này.

Trong năm học 2014-2015, sinh viên dành học kỳ mùa thu ở Costa Rica và mùa xuân ở Hy Lạp. "Khi họ đi thuyền từ đảo này sang đảo ở Biển Ionian, họ đi sâu vào bài học về triết học, nghệ thuật và văn học - chỉ khi ở môi trường tuyệt đẹp này mới thực sự nắm được thời điểm tuyệt vời này," Lee Carlton, một nhà phân tích CNTT tại THINK Global cho biết "Đó là một hoạt động học tập dựa trên địa điểm mà chúng tôi vô cùng tự hào."

Mỗi quốc gia, học sinh cũng theo đuổi các dự án từ thiện và làm việc dựa vào cộng đồng. Đối với các bậc cha mẹ muốn con mình trở thành công dân toàn cầu, không ở đầu tốt hơn trường THINK Global.

Chia sẻ
trở về
Tin tức liên quan
Để làm được một giáo viên dạy ESL
02 01 / 2019

Để làm được một giáo viên dạy ESL

Ứng dụng của ESL - Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai
02 01 / 2019

Ứng dụng của ESL - Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai

Chương trình ESL của Chungdahm và sự tương thích ở Việt Nam
02 01 / 2019

Chương trình ESL của Chungdahm và sự tương thích ở Việt Nam