Apax Leaders Việt Nam | Tin tức Và Sự Kiện | Nhóm tính cách can đảm
07 11 / 2018

Nhóm tính cách can đảm

Nhóm "Can Đảm” mô tả những điểm mạnh có thể vượt qua được nỗi sợ hãi. Những điểm mạnh này có biểu hiện bên trong hoặc bên ngoài bao gồm biểu hiện trong nhận thức, cảm xúc, động lực và quyết định.

-Bravery/ Tính dũng cảm: Bạn không ngần ngại đối diện với khó khăn, thách thức hay kể cả nỗi đau

-Honesty/ Tính trung thực: Bạn sống cuộc sống của bản thân chính xác và đích thực.

-Perseverance/ Tính kiên trì: Bạn làm việc thật chăm chỉ để hoàn thiện những gì bạn bắt đầu.

-Zest/ Tính hăng hái: Bạn tiếp cận với mọi thứ, bạn làm mọi việc với sự hứng thú và năng lượng.1.Bravery/ Tính dũng cảm:

Nếu dũng cảm là điểm mạnh lớn nhất của bạn, bạn là một người rất can đảm, không ngại đương đầu với nguy hiểm, thách thức, khó khăn hay nỗi đau. Bạn là người dám nói những điều đúng ngay cả khi có sự phản đối. Bạn hành động dựa trên niềm tin của bản thân.

Khái niệm chính:

Có 3 kiểu tính cách dũng cảm (một cá nhân có thể sở hữu 1 trong 3 kiểu hoặc là theo kiểu kết hợp).

-Dũng cảm thể chất (ví dụ: lính cứu hỏa, cảnh sát, quân nhân).

-Dũng cảm tâm lý (ví dụ: đối mặt với những nỗi đau của bản thân).

-Dũng cảm đạo đức (ví dụ: dám nói lên những gì đúng ,thậm chí có thể là một ý kiến gây bất lợi cho một nhóm).

Phương châm dũng cảm: Đối mặt với những gì bạn sợ

Cách rèn luyện:

-Xác định một lĩnh vực nào đó khiến bạn luôn tránh xa những cuộc tranh luận. Thực hành các cụm từ, tông giọng, và phong thái giúp bạn đối diện hiệu quả với một trường hợp khác trong lần tới.

-Đừng ngần ngại làm bạn với người khác, hãy tích cực lên!


2. Honesty/ Tính trung thực:

Nếu tính trung thực là điểm mạnh của bạn, bạn là người thắng thắn, không chỉ là người luôn nói sự thật mà phong cách sống của bạn là chính xác và đích thực. Bạn đang sống ở trái đất và không giả vờ; bạn là một người "thực”.

Khái niệm chính:

Điểm mạnh của tính cách liên quan chính xác đến việc thể hiện trạng thái, ý định và cam kết một cách công khai hay theo cách cá nhân. Điểm mạnh của tính trung thực thường kết nối với sự tự hòa hợp – mức độ của từng mục tiêu cá nhân sẽ được thể hiện chính xác qua sự tìm hiểu và giá trị tiềm ẩn của bạn. Tính trung thực cho phép con người phải có trách nhiệm với cảm xúc và hành vi của họ, phải làm chủ chúng và thu lại được những lợi ích từ những việc đó.

Phương châm thành thực: Nên nói sự thật với mọi người.

Cách rèn luyện:

-Lần tới nếu bạn được hỏi đưa lời khuyên, hãy đưa ra hướng dẫn trực tiếp và những phản hồi thực.

-Coi trọng tất cả những cam kết của bạn trong tất cả mối quan hệ. Nếu bạn đồng ý để làm việc gì hoặc sắp xếp thời gian gặp ai đó, thì hãy tin tưởng và làm theo.


3.Perseverance/ Tính kiên trì:

Nếu Kiên trì là điểm mạng của bạn, bạn làm việc thật chăm chỉ để hoàn thành những gì đã bắt đầu. Cho dù bất kỳ là công việc nào, bạn đều hoàn thành đúng thời gian. Bạn không bị phân tâm và khi bạn làm việc, bạn cảm thấy hài lòng khi hoàn thành nhiệm vụ.

Sự kiên trì nằm trong danh mục nhóm Can Đảm. Nhóm Can Đảm mô tả những điểm mạnh có thể vượt qua được nỗi sợ hãi. Những điểm mạnh này có biểu hiện bên trong hoặc bên ngoài bao gồm biểu hiện trong nhận thức, cảm xúc, động lực và quyết định.

Nỗ lực của những chú cá, mong rời khỏi bể đời phẳng lặng

Khái niệm chính:

Tính kiên trì liên quan đến việc tiếp tục, duy trì một cách tự nguyện của một hành động có mục tiêu mặc dù trong quá trình thực hiện sẽ gặp những thách thức, khó khăn và sự chán nản. Có hai hướng của tính kiên trì. Nó đòi hỏi cả sự nỗ lực cho nhiệm vụ và cả quá trình duy trì thực hiện.

Phương châm của tính kiên trì: Đừng bỏ cuộc!

Cách rèn luyện:

-Đặt ra 5 mục tiêu nhỏ mỗi tuần. Tách nhỏ từng mục tiêu theo từng bước thực hiện, đảm bảo thực hiện đúng giờ và điều phối quy trình từ tuần này đến tuần khác.

-Luôn làm danh sách các việc cần làm và thường xuyên cập nhật.

-Lựa chọn một hình mẫu để làm ví dụ điển hình cho tính kiên trì và xác định bạn sẽ theo các bước của họ.


4. Zest/ Tính hăng hái:

Nếu tính hăng hái là điểm mạnh của bạn, bạn luôn hào hứng và tràn đầy năng lượng khi tiếp cận tất cả những trải nghiệm. Bạn không bao giờ làm bất kỳ việc một cách nửa vời. Với bạn, cuộc sống là phiêu lưu.

Khái niệm chính:

Sự hăng hái một điểm mạnh năng động có liên quan đến sức khỏe thể chất và tâm lý. Điểm mạnh này có mối quan hệ mật thiết đến sự hài lòng trong cuộc sống và sự gắn kết.

Phương châm của tính hăng hái: Nếu vẫn còn nghi ngờ, hãy hành động!

Cách rèn luyện:

-Cải thiện giấc ngủ bằng việc thiết lập giấc ngủ thường xuyên, ăn trước 3-4 giờ trước khi ngủ, không làm việc trên giường, không sử dụng cà phê vào buổi chiều tối, v.v. sẽ thay đổi mức độ năng lượng của bạn.

-Thực hiện một hoạt động thể chất một cách nghiêm túc (đạp xe, chạy, chơi thể thao…) bạn luôn muốn làm nhưng chưa thực hiện được.

-Gọi điện cho những người bạn cũ và gợi lại những kỷ niệm đẹp.

Chia sẻ
trở về
Tin tức liên quan
Tư duy của não trái và não phải
07 11 / 2018

Tư duy của não trái và não phải

Trí thông minh đa dạng của Howard Gardner
07 11 / 2018

Trí thông minh đa dạng của Howard Gardner

Trí thông minh giao tiếp xã hội
07 11 / 2018

Trí thông minh giao tiếp xã hội