Apax Leaders Việt Nam | Tin tức Và Sự Kiện | CHÂN DUNG 3 GƯƠNG MẶT XUẤT SẮC NHẤT CUỘC THI A SUMMER TO REMEMBER
15 09 / 2022

CHÂN DUNG 3 GƯƠNG MẶT XUẤT SẮC NHẤT CUỘC THI A SUMMER TO REMEMBER

Cuộc thi A Summer To Remember khu vực miền Nam do Apax Leaders tổ chức với chủ đề Summer đã diễn ra với sự tham gia của hàng ngàn bạn nhỏ. Thanh Hà, Thành Danh và Chi Mai là ba gương mặt đã giành ba vị trí cao nhất sau Vòng Chung kết tổ chức tại Trung tâm Apax Leaders Hồng Hà.


Chi Mai - vượt qua sự nhút nhát của bản thân


Đỗ Ngọc Chi Mai, thí sinh đạt giải Ba tại A Summer To Remember, là một cô bé nhỏ nhắn đến từ Apax Leaders Phan Văn Hớn (TPHCM). Quá trình tham gia cuộc thi của em thực sự không dễ dàng, bởi đây là lần đầu tiên cô bé nhút nhát này tham gia một cuộc thi lớn.


Chi Mai vốn rất ngại ngùng khi xuất hiện và phát biểu trước đám đông, chưa kể trước đó em bị say xe khi di chuyển từ nhà đến điểm thi. Nhưng ở thời khắc quan trọng nhất, Chi Mai đã phá vỡ giới hạn bản thân, thể hiện được phẩm chất lãnh đạo cùng kỹ năng thuyết trình đặc trưng của các Apaxers khi có màn thể hiện đầy thuyết phục trong phần thi Speaking.


Chi Mai (áo đỏ, giữa) đã vượt qua sự rụt rè của bản thân để chinh phục cuộc thi A Summer To Remember


Dù gặp phải không ít khó khăn trong 4 vòng thi, nhưng Mai luôn nhận được sự hỗ trợ của ba mẹ, thầy cô và đã có những kỷ niệm rất vui tại A Summer To Remember: "Con rất thích khoảnh khắc được mở hộp quà ở vòng thi thứ hai để ‘cứu’ các bạn cùng trung tâm tiến vào vòng tiếp theo.”


Cuộc thi vừa qua đã đem lại sự thay đổi rõ rệt ở Chi Mai, em cảm thấy tự tin hơn khi nói trước đám đông. Ba mẹ của Mai cũng tin rằng con đã mạnh dạn hơn so với trước khi tham gia cuộc thi. Đây sẽ là sự khích lệ lớn để em tiếp tục học tốt tiếng Anh cũng như các môn học khác để theo đuổi giấc mơ trở thành một bác sĩ giỏi.


Thành Danh - khi áp lực tạo ra kim cương


Chủ nhân của giải Nhì cuộc thi A Summer To Remember là một gương mặt nhí đại diện cho Apax Leaders Bình Dương. Lữ Thành Danh là một cậu bé lanh lợi và mang trong mình mơ ước trở thành phi công, đi đến thật nhiều quốc gia trên thế giới.


Để giúp con theo đuổi ước mơ, ba mẹ của Thành Danh đã cho em theo học tiếng Anh tại Apax Leaders từ khi mới vào lớp 1. Với trí thông minh nổi bật, thậm chí Danh đã học "vượt cấp” khi chuyển từ trình độ Mars lên thẳng lớp IELTS Pre-A trong hệ thống chương trình giảng dạy của Apax.


Thành Danh (áo đỏ) tin rằng em đã trưởng thành hơn sau cuộc thi A Summer To Remember


Nhờ đó, không có quá nhiều khó khăn cho Danh khi em bước vào phần thi Speaking của Vòng Chung kết. Đối diện với áp lực của vòng thi quan trọng nhất, em khẳng định: "Con tin rằng áp lực tạo ra kim cương, và con cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều sau cuộc thi A Summer To Remember.”


Thành Danh cũng chia sẻ về niềm vui nhận được giải thưởng gồm học bổng và tiền mặt từ ban tổ chức, nhưng trên tất cả là niềm tự hào khi được đại diện cho trung tâm Apax Leaders Bình Dương tham gia cuộc thi, nhận được sự chỉ dẫn của các thầy cô cùng sự đồng hành của ba mẹ trong suốt quá trình tranh tài.


Thanh Hà - ‘anh hùng nhí’ của Apax Leaders


Trần Thanh Hà là niềm tự hào của Apax Leaders Bình Dương khi đã đem về cho trung tâm mình giải Nhất cuộc thi A Summer To Remember khu vực miền Nam. Cô bé 12 tuổi đang học lớp IELTS Pre-A cảm thấy vô cùng vui mừng khi đạt được thành tích này sau 4 vòng thi kéo dài gần 1 tháng.


Thanh Hà cho biết, A Summer To Remember là một cuộc thi sôi động, cho con cơ hội được giao lưu với nhiều bạn bè nhưng cũng không kém phần áp lực. Lúc này, chính sự đồng hành của gia đình và các thầy cô trong suốt quá trình thi đã giúp em bình tĩnh tự tin để đạt thành tích tốt nhất.


Thanh Hà xuất sắc đoạt ngôi cao nhất tại A Summer To Remember


Cô gái nhỏ đang học lớp 7 chia sẻ về sự trưởng thành sau cuộc thi A Summer To Remember: "Sau 4 vòng thi, con cảm thấy mình đã tự tin hơn, có thể nói trước đám đông tốt hơn. Con hy vọng sẽ được tham gia nhiều hơn những cuộc thi như thế này”.


Động lực học tiếng Anh của Thanh Hà xuất phát từ niềm đam mê với Toán học cùng ước mơ trở thành bác sĩ. Tiếng Anh đã giúp em tiếp cận những cuốn sách Toán nước ngoài, để từ đó hướng tới mục tiêu trở thành một bác sĩ giỏi.


Ba năm đại dịch Covid-19 đã đặt ra thách thức lớn với ngành y tế thế giới, khiến nhiều người từ bỏ ý định trở thành bác sĩ, nhưng Thanh Hà khẳng định điều đó không thể ngăn cản ước mơ chữa bệnh cứu người của em. Đây chính là ý chí của các "anh hùng nhí” từng được Apax Leaders tôn vinh trong Lễ Vinh danh 2022 - The Hero In You.


Thành Danh, Thanh Hà, Chi Mai (áo đỏ, từ trái qua) vượt qua hàng ngàn thí sinh để đạt những giải thưởng lớn nhất tại A Summer To RememberVới các vòng thi gồm Writing, Rung Chuông Vàng và Speaking, A Summer To Remember khực miền Nam do Apax Leaders tổ chức đã tạo thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ, giúp các em học sinh như Thanh Hà, Thành Danh và Chi Mai được giao lưu, học hỏi, và thể hiện những phẩm chất tốt nhất của học sinh Apax. Đồng thời, đây cũng là dịp tiếp thêm động lực và khơi gợi niềm cảm hứng học tiếng Anh cho các em học sinh nói chung trước thềm năm học mới.


Chia sẻ
trở về
Tin tức liên quan
APAX CAM KẾT CHẤT LƯỢNG, NGHĨA VỤ VÀ TRÁCH NHIỆM HOÀN PHÍ ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH
04 11 / 2023

APAX CAM KẾT CHẤT LƯỢNG, NGHĨA VỤ VÀ TRÁCH NHIỆM HOÀN PHÍ ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH

Apax Thanh Hóa hân hoan chào đón không khí sôi nổi của các em học sinh khi trở lại lớp học
31 03 / 2023

Apax Thanh Hóa hân hoan chào đón không khí sôi nổi của các em học sinh khi trở lại lớp học

Apax Leaders mở cửa lại 29 trung tâm đầu tiên
22 03 / 2023

Apax Leaders mở cửa lại 29 trung tâm đầu tiên