Apax Leaders Việt Nam | Tin tức Và Sự Kiện | 4 ĐIỀU BA MẸ CẦN BIẾT KHI LẬP KẾ HOẠCH HỌC TẬP CHO TRẺ
30 08 / 2022

4 ĐIỀU BA MẸ CẦN BIẾT KHI LẬP KẾ HOẠCH HỌC TẬP CHO TRẺ

Ba mẹ đang băn khoăn làm sao để xây dựng cho trẻ một kế hoạch học tập khoa học trong năm học mới? Đừng lo, Apax Leaders chia sẻ 4 bước đơn giản sau đây để giúp con có lộ trình học tập hiệu quả trong năm học mới.

  1. Hiểu được sức học của con

Trước khi lập kế hoạch học tập cho con trong năm học mới, ba mẹ cần biết được ưu nhược điểm cũng như phát hiện năng khiếu, môn học thế mạnh của trẻ. Phụ huynh có thể xem lại bảng điểm năm học trước hoặc tham khảo ý kiến của thầy cô giáo ở trường.


Bên cạnh đó, ba mẹ cũng cần giúp con cải thiện các môn học còn yếu, để trẻ có thể phát triển những thế mạnh đồng thời khắc phục được những nhược điểm của bản thân. Hãy trò chuyện cùng con để tìm hiểu những khó khăn, tìm cách khơi gợi cảm hứng của trẻ đối với những môn không thích.

  1. Xác định mục tiêu học tập

Sau khi hiểu được tình hình học tập của con, ba mẹ có thể cùng trẻ vạch ra những mục tiêu cụ thể trong năm học mới. Có thể trẻ sẽ rụt rè khi tự đưa ra mục tiêu do sợ bản thân không thể làm được, lúc này bố mẹ hãy gợi ý cho con từ những mục tiêu đơn giản nhất.


Ví dụ, nếu trẻ vốn đã giỏi môn Toán thì mục tiêu ở môn học này có thể sẽ là: tiếp tục đạt điểm 10 ở bài thi học kỳ 1. Trong trường hợp con chưa giỏi môn tiếng Anh, ba mẹ có thể đề ra mục tiêu: con có thể giao tiếp đơn giản bằng tiếng Anh, rèn luyện cho con sự tự tin trong việc sử dụng ngoại ngữ.


Để cải thiện kỹ năng tiếng Anh, trẻ cần được sống trong môi trường Anh ngữ toàn diện. Ba mẹ có thể đăng ký cho con học tại Apax Leaders, nơi các em được "tắm mình” trong tiếng Anh chuẩn quốc tế. Không chỉ vậy, học sinh của Apax còn thường xuyên có những trải nghiệm thực tiễn đáng nhớ, mở rộng hiểu biết trong nhiều lĩnh vực và cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Trong môi môi trường tiếng Anh tại Apax, trẻ được phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và thêm nhiều kiến thức xã hội mới mẻ

  1. Lập lộ trình học tập

Lộ trình học tập là một phần quan trọng của kế hoạch năm học mới của trẻ. Phụ huynh nên chia năm học ra từng giai đoạn gắn liền với chương trình học ở trường của con, từ đó xác định được những điều trẻ cần làm và những điều ba mẹ có thể hỗ trợ.


Ví dụ, những tuần đầu năm học là quãng thời gian trẻ cần làm quen với việc trở lại trường học sau kỳ nghỉ hè dài ngày. Lúc này, ba mẹ cần giúp con trở về với nhịp sống phù hợp với lịch học ở trường và các lớp học ngoại khóa. Nhưng đến khoảng giữa và cuối học kỳ, thầy cô giáo giảng dạy những kiến thức trọng tâm của chương trình học, ba mẹ cần động viên con chăm chỉ hơn so với thời gian đầu năm.

  1. Sắp xếp thời gian biểu

Thời gian biểu chính là kế hoạch trong ngày cho con, phụ huynh cần đảm bảo rằng trẻ sẽ có một ngày học tập hiệu quả nhưng cũng tràn ngập niềm vui. Vì thế, thời gian biểu của con phải được cân bằng giữa thời gian học và thời gian sinh hoạt, giải trí thường ngày. Thời gian biểu của trẻ cũng cần bám sát các lộ trình trong kế hoạch năm học đã được vạch ra và thay đổi phù hợp theo từng giai đoạn.


Thay vì tự sắp xếp thời gian biểu cho trẻ, hãy cùng trẻ bàn luận và sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Việc được sắp xếp thời gian biểu giúp trẻ có ý thức, và chủ động hơn trong việc học tập, sinh hoạt có kế hoạch của bản thân.Năm học mới sắp bắt đầu, Apax Leaders tin rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các phụ huynh lập kế hoạch học tập phù hợp và hiệu quả cho con. Đừng quên ghé thăm trang web của Apax để cập nhật thêm các kiến thức giáo dục bổ ích nhé: https://www.apaxleaders.edu.vn/

Chia sẻ
trở về
Tin tức liên quan
APAX CAM KẾT CHẤT LƯỢNG, NGHĨA VỤ VÀ TRÁCH NHIỆM HOÀN PHÍ ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH
04 11 / 2023

APAX CAM KẾT CHẤT LƯỢNG, NGHĨA VỤ VÀ TRÁCH NHIỆM HOÀN PHÍ ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH

Apax Thanh Hóa hân hoan chào đón không khí sôi nổi của các em học sinh khi trở lại lớp học
31 03 / 2023

Apax Thanh Hóa hân hoan chào đón không khí sôi nổi của các em học sinh khi trở lại lớp học

Apax Leaders mở cửa lại 29 trung tâm đầu tiên
22 03 / 2023

Apax Leaders mở cửa lại 29 trung tâm đầu tiên