Apax Leaders Việt Nam | Tin tức Và Sự Kiện | BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI
24 08 / 2022

BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI

Trải qua một kỳ nghỉ hè dài đáng nhớ với nhiều hoạt động sôi nổi, chắc chắn trẻ sẽ có chút tâm lý chán nản khi bước vào năm học mới. Ba mẹ có thể làm gì để khích lệ tinh thần trẻ? Hãy thử các bí quyết nhỏ mà Apax Leaders giới thiệu sau đây nhé:

  1. Trò chuyện về năm học mới

Việc trẻ cảm thấy khó chịu khi phải đi học trở lại sau kỳ nghỉ hè sôi động là điều hoàn toàn bình thường, ba mẹ hãy giúp con cảm thấy hào hứng và đón nhận điều này một cách thoải mái. ​Hãy thử trò chuyện cùng con, tập trung vào những điều tích cực khi quay lại trường học, chẳng hạn như được chơi với bạn trên lớp, gặp gỡ bạn học mới, tham gia các hoạt động của nhà trường,...


Và đừng quên lựa chọn thời điểm tốt nhất để thực hiện cuộc trò chuyện với con: buổi tối trước khi đi ngủ. Đây là khoảng thời gian lý tưởng nhất vì trẻ sẽ không bị phân tâm bởi bất kỳ điều gì.

  1. Chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn ngày đến trường

Đây là một cách để phụ huynh tạo ra sự khác biệt giữa kỳ nghỉ hè và năm học mới. Không còn là những bữa sáng qua loa, hãy để ngày mới của con được mở đầu bằng những món ăn ngon hợp khẩu vị. Từ đó, các con sẽ cảm thấy thích thú với việc dậy sớm ăn sáng rồi đến trường.


Hãy để bé hào hứng ngay từ bữa ăn trước khi đi học


Ngoài tác dụng về tâm lý, một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng sẽ đem đến nguồn năng lượng cho cả một ngày dài học tập và hoạt động. Đối với học sinh bán trú, ba mẹ cần chuẩn bị đồ ăn vặt cho con bên cạnh bữa trưa ở trường.

  1. Sắp xếp lại thời gian biểu 

Trong kỳ nghỉ hè, các hoạt động thường ngày của bé không diễn ra theo thời gian cố định, thêm vào đó là thói quen ngủ dậy muộn. Vì vậy, trong khoảng thời gian 1 tuần trước khi đi học lại, ba mẹ cần giúp con trở về với nhịp sinh học phù hợp với lịch học ở trường và các lớp học ngoại khóa.

 Việc ba mẹ cùng trẻ xây dựng một thời khóa biểu đầy đủ trong ngày cũng hình thành cho trẻ ý thức và thói quen tốt. Lưu ý thời khóa biểu trong ngày cần đảm bảo cho trẻ ngủ đủ giấc, dậy đúng giờ, có thời gian giải trí bên cạnh giờ học ở trường và làm bài tập về nhà.

  1. Làm mới hành trang đi học

Trước năm học mới, ba mẹ có thể tạo thêm những niềm vui nho nhỏ cho trẻ bằng những vật dụng học tập mới như đồng phục, văn phòng phẩm, sách vở… Được mặc quần áo mới, cầm trong tay những chiếc bút đẹp, những quyển vở sạch tinh tươm sẽ làm các con thêm hứng khởi khi học.

  1. Gợi cảm hứng học tập cho con

Cuối cùng, hãy luôn tìm những cách mới mẻ để khơi gợi cảm hứng học tập cho con thay vì chỉ nói về ý nghĩa của học tập và giá trị của tri thức. Ba mẹ có thể tìm hiểu về sở thích của trẻ và hướng dẫn trẻ cách phát triển sở thích đó thông qua việc cùng nhau tìm hiểu các kiến thức liên quan. Ví dụ nếu như trẻ thích cây cối, hãy thử thách trẻ bằng những câu đố, kiến thức vui về cây cối từ nguồn Từ điển bách khoa toàn thư. 

Ngoài ra, sau giờ học, hạn chế hỏi trẻ về điểm số, bài thi. Thay vào đó, ba mẹ hãy hỏi han trẻ những điều học được ở trường, để trẻ "giảng” lại về những kiến thức mới và tập lắng nghe trẻ như một học sinh tò mò.

Một hoạt động ngoại khóa "chơi mà học” của Apax giúp trẻ có thêm cảm hứng học tập và phát triển các kỹ năng mềm


Ở Apax Leaders, trẻ luôn có những hoạt động "chơi mà học” nhằm tạo hứng thú học tập, tự tin thể hiện ngôn ngữ và năng lực bản thân. Đặc biệt, Apax Leaders cung cấp các chương trình học mang tính cá nhân hóa cao, phù hợp với các lứa tuổi và trình độ khác nhau. Phụ huynh có thể tham khảo các khóa học chất lượng cao tại: https://www.apaxleaders.edu.vn/chuong-trinh-hoc Apax Leaders xây dựng môi trường cho bé phát triển tư duy lãnh đạo, tạo niềm hứng thú trong việc học


Chia sẻ
trở về
Tin tức liên quan
APAX CAM KẾT CHẤT LƯỢNG, NGHĨA VỤ VÀ TRÁCH NHIỆM HOÀN PHÍ ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH
04 11 / 2023

APAX CAM KẾT CHẤT LƯỢNG, NGHĨA VỤ VÀ TRÁCH NHIỆM HOÀN PHÍ ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH

Apax Thanh Hóa hân hoan chào đón không khí sôi nổi của các em học sinh khi trở lại lớp học
31 03 / 2023

Apax Thanh Hóa hân hoan chào đón không khí sôi nổi của các em học sinh khi trở lại lớp học

Apax Leaders mở cửa lại 29 trung tâm đầu tiên
22 03 / 2023

Apax Leaders mở cửa lại 29 trung tâm đầu tiên