Apax Leaders Việt Nam | Tin tức Và Sự Kiện | 5 MẸO NHỎ GIÚP CẢI THIỆN GIAO TIẾP TIẾNG ANH
15 08 / 2022

5 MẸO NHỎ GIÚP CẢI THIỆN GIAO TIẾP TIẾNG ANH

Bạn có thể nghe hiểu khi người bản xứ nói tiếng Anh? Bạn đọc hiểu hết nội dung một bài báo tiếng Anh. Viết tiếng Anh cũng không phải vấn đề lớn với bạn. Thế nhưng, khi giao tiếp thì bạn lại lắp bắp không cất thành lời? Hãy để Apax Leaders mách bạn 5 cách cải thiện khả năng nói tiếng Anh nhé.

  1. Keep It Simple - Hãy nói một cách đơn giản

Khi chưa thực sự tự tin và thành thạo, bạn hãy cố gắng diễn đạt một cách đơn giản nhất ý mình muốn nói. Hãy sử dụng những câu ngắn thay vì cấu trúc tiếng Anh phức tạp, sau đó tập sử dụng dần những câu nói dài khi đã có đủ sự tự tin.

  1. Body Language - Kết hợp ngôn ngữ cơ thể

Giống như bất cứ ngôn ngữ nào trên thế giới, tiếng Anh cũng mang tính xã hội cao. Vì thế, yếu tố "body language” - ngôn ngữ cơ thể giúp việc truyền tải ngôn ngữ trở nên sinh động, dễ dàng và cũng tự nhiên hơn. Trong đó, các cử chỉ tay, ánh mắt là một điểm cộng đáng kể khi nói tiếng Anh.


Apax Leaders có môi trường sử dụng tiếng Anh 100% 


  1. Take It Slow - Không cần nói quá nhanh

Khi ai đó cảm thấy xấu hổ, ngượng ngùng, họ có xu hướng nói thật nhanh. Thay vào đó, hãy tập nói từ tốn, sử dụng tốc độ và ngữ điệu bình thường, diễn đạt chính xác điều mình muốn nói.

  1. Immersion Language - "Tắm mình” trong ngôn ngữ

Nếu chỉ học tiếng Anh ở trường hoặc chỉ ôn tập một mình, bạn khó có cơ hội cải thiện khả năng nói tiếng Anh. Hãy học phương pháp "tắm mình” trong ngôn ngữ bằng cách linh hoạt  tham gia các cuộc giao tiếp với người bản xứ, các nhóm cộng đồng nói tiếng Anh.

  1. Find good mentors - Tìm đến những người thầy tốt

Nếu bạn mới bắt đầu học một ngôn ngữ, việc tìm một người hướng dẫn tốt là điều vô cùng quan trọng. Người thầy hướng dẫn tốt có thể là thầy cô của bạn, hoặc những người bạn có kinh nghiệm học tiếng Anh. Họ sẽ giúp bạn có một nền tảng tốt trước khi có thể tự học tiếng Anh sau này.Tại Apax Leaders có các thầy cô giàu kinh nghiệm giảng dạy, sẵn sàng giúp bạn hoàn thiện khả năng nói tiếng Anh. Các khóa học có tính cá nhân hóa cao, phù hợp với lứa tuổi và trình độ cùng lớp học sử dụng 100% tiếng Anh sẽ giúp bạn được "tắm mình” trong những cuộc hội thoại thực tế, từ đó cải thiện khả năng nói tiếng Anh nhanh chóng. Chi tiết thêm về các chương trình học: https://www.apaxleaders.edu.vn/chuong-trinh-hoc


Chia sẻ
trở về
Tin tức liên quan
Apax Leaders Chúc mừng Năm mới Quý Mão 2023
21 01 / 2023

Apax Leaders Chúc mừng Năm mới Quý Mão 2023

KHÔNG KHÍ GIÁNG SINH NGẬP TRÀN TẠI APAX LEADERS CẢ NƯỚC
20 12 / 2022

KHÔNG KHÍ GIÁNG SINH NGẬP TRÀN TẠI APAX LEADERS CẢ NƯỚC

THÔNG CÁO BÁO CHÍ - Về việc Tái cấu trúc hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leaders
21 11 / 2022

THÔNG CÁO BÁO CHÍ - Về việc Tái cấu trúc hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leaders