Apax Leaders Việt Nam | Tin tức Và Sự Kiện | GÓC NHÌN MỚI VỀ CUỘC SỐNG DU HỌC
13 08 / 2022

GÓC NHÌN MỚI VỀ CUỘC SỐNG DU HỌC

Ngày 11/8 vừa qua, Apax Leaders đã tổ chức talkshow "Cuộc sống du học” tại trung tâm Apax Leaders Láng Hạ với mong muốn đem đến cho các học sinh Apax một góc nhìn mới, thực tế về hành trình và đời sống của du học sinh Việt Nam tại nước ngoài. Khách mời của buổi nói chuyện là Nguyễn Hồng Quang, một du học sinh 17 tuổi đang học tập và sinh sống tại Mỹ.


Với lối nói chuyện tự nhiên và cởi mở như một người bạn, Hồng Quang đã chia sẻ câu chuyện của mình với các học sinh Apax Leaders và giải đáp các thắc mắc của học sinh chủ yếu xoay quanh quá trình chuẩn bị để du học và cách thích nghi cuộc sống tại Mỹ.

Hồng Quang là du học sinh đang sống và học tập tại Mỹ


Theo chia sẻ của Hồng Quang, học sinh không chỉ cần trau dồi và phát triển các kỹ năng tiếng Anh mà còn nên cập nhật các kiến thức xã hội và tự nhiên, rèn luyện kỹ năng mềm để có những hành trang tốt nhất trước khi du học.


Đối với Quang, du học là một con đường để bản thân thân trưởng thành hơn, cải thiện vốn ngoại ngữ và phát triển tư duy. Vì vậy, sau khi có đủ chứng chỉ tiếng Anh và giấy tờ cần thiết, em nắm lấy ngay cơ hội để đi du học bất chấp năm 2021 là thời điểm đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.


Các học sinh Apax Leaders tham dự talkshow với nhiều thông tin thực tế


Đến với buổi talkshow, Hồng Quang muốn đưa đến một góc nhìn mới về việc du học: "Em muốn mọi người hiểu thêm về du học và cuộc sống du học, thực ra du học không khó như nhiều người tưởng.”


Hồng Quang đã truyền cảm hứng lớn cho học sinh của Apax Leaders, em Nguyễn Tuệ Lâm (lớp Mars 2, trung tâm Apax Leaders Láng Hạ) cho biết: "Em cảm thấy buổi chia sẻ của anh Quang rất thú vị, giúp cho em có thêm động lực để đi du học. Em sẽ cố gắng học tập, trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh để được đi du học giống như anh.”


Buổi chia sẻ đem lại nguồn động lực học tập cho các học sinh Apax Leaders


Bí quyết học tập của Hồng Quang là biến những thứ mình "phải học” trở thành những thứ mình "muốn học”. Em tin rằng mỗi người khi "muốn” sẽ tìm được cách để có động lực và ghi nhớ, thay vì "phải học” với tâm lý bắt buộc.


Kết thúc buổi trò chuyện, Hồng Quang nhắn nhủ các học sinh Apax Leaders hãy để bản thân tự quyết định việc đi du học, không nên du học theo trào lưu mà không có mục đích và mục tiêu cụ thể.


Thông tin và thành tích Hồng Quang:

  • Tên đầy đủ: Nguyễn Hồng Quang

  • Tuổi: 17

  • Học sinh Trung học La Lumiere (Indiana, Mỹ)

  • Cựu học sinh THPT Chuyên Chu Văn An khối chuyên Anh

  • Chứng chỉ TOEFL IBT năm 2020: 104 - tương đương IELTS 8.5

  • TOEFL SPEAKING & LISTENING 2022: 30/30

  • SAT 2020: 1450

  • Học bổng Astar toàn phần trong 04 năm tại Singapore năm 2020

  • Học bổng trung học của Mỹ năm 2020


Một số hình ảnh khác của talkshow


Chia sẻ
trở về
Tin tức liên quan
Apax Leaders Chúc mừng Năm mới Quý Mão 2023
21 01 / 2023

Apax Leaders Chúc mừng Năm mới Quý Mão 2023

KHÔNG KHÍ GIÁNG SINH NGẬP TRÀN TẠI APAX LEADERS CẢ NƯỚC
20 12 / 2022

KHÔNG KHÍ GIÁNG SINH NGẬP TRÀN TẠI APAX LEADERS CẢ NƯỚC

THÔNG CÁO BÁO CHÍ - Về việc Tái cấu trúc hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leaders
21 11 / 2022

THÔNG CÁO BÁO CHÍ - Về việc Tái cấu trúc hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leaders