Apax Leaders Việt Nam | Tin tức Và Sự Kiện | 4 BÍ KÍP GIÚP BẠN CHINH PHỤC WRITING TASK 1
05 08 / 2022

4 BÍ KÍP GIÚP BẠN CHINH PHỤC WRITING TASK 1

4 BÍ KÍP GIÚP BẠN CHINH PHỤC WRITING TASK 1

Một trong những khó khăn của học viên khi làm bài thi Writing Task 1 của IELTS chính là việc tạo được điểm nhấn nổi bật cho những phân tích số liệu khá khô khan. Làm thế nào để làm được điều đó và nâng cao band điểm IELTS? Hãy cùng xem các tips nhỏ nhưng hữu ích của Apax Leaders nhé.

  1. Phân tích đề bài trước khi viết

Một trong những lỗi hay gặp trong kỳ thi IELTS là thí sinh không phân tích câu hỏi mà ngay lập tức bắt tay vào viết. Điều này xảy ra phần nhiều do các thí sinh muốn dành nhiều thời gian cho Writing Task 2 và tâm lý chủ quan với các bài thi thuần phân tích số liệu. Thế nhưng, bạn có biết rằng, nếu bạn phân tích đề bài, bạn sẽ có góc nhìn tổng thể cho các số liệu, tìm được những con số nổi bật giúp tạo nên một dàn bài vững chắc từ đó tạo nên cấu trúc bài thi rõ ràng, mạch lạc. Tại sao bạn không thử đầu tư tạo khác biệt cho nó?

Writing Task 1 tập trung nhiều vào việc xử lý thông tin các con số

  1. Chỉ mô tả mà không phân tích những thay đổi quan trọng

Một số thí sinh có quan niệm sai lầm về việc mô tả những diễn biến trong IELTS Writing Task 1. Các bạn này thường có xu hướng mô tả sơ đồ theo cách liệt kê mà không phân tích và rút ra những đánh giá quan trọng từ đó.

Ví dụ: "Percentage of children interested in Chemistry is 40 in the year 2000 which increased to 50 in 2010 and then again there was increase in the percentage to 60 in 2020. Afterwards, it would be raised to 70% in the year 2030.”

Thay vì viết tất cả các chi tiết như trên, trước tiên nên phân tích xu hướng để có được mô tả như sau đây: "It can be observed from the graph that interest of children towards Chemistry is increasing consistently (40% in 2000 to 70% in 2030) by 10%.”

Thay vì đưa số liệu, hãy phân tích và tìm ra xu hướng của biểu đồ

  1. Paraphrase, so sánh và tương phản

Một trong những kỹ năng quan trọng cần có khi làm bài IELTS Writing Task 1 là paraphrase (viết lại) thông tin được đưa ra trong câu hỏi. Bạn có thể sử dụng từ đồng nghĩa, thay đổi thứ tự các từ hoặc chuyển đổi câu chủ động thành bị động, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không sao chép "y xì đúc” đề bài. Thứ hai, thực hiện phép so sánh để tìm kiếm những điểm tương đồng trong xu hướng trong các loại biểu đồ. Thứ ba, hãy tìm điểm tương phản, khác biệt để tạo điểm nhấn cho bài viết.

  1. Rà soát

Soát lỗi sau khi viết xong là điều vô cùng cần thiết. Hãy luôn tính toán để bạn có chút thời gian cho khâu quan trọng nhất này bởi khi viết nhanh, chúng ta rất dễ mắc phải những lỗi liên quan đến ngữ pháp, từ vựng, dấu câu, lỗi chính tả… Đây là những lỗi bạn chỉ có thể phát hiện ra nếu bạn thật sự chú tâm hoàn toàn vào việc rà soát từng câu chữ.

Bạn vẫn muốn biết thêm thật nhiều kinh nghiệm hay cho bài viết IELTS Writing? Hãy nhanh tay đăng ký khóa học Apax IELTS tại: https://ielts.apaxleaders.edu.vn/

Chia sẻ
trở về
Tin tức liên quan
Apax Thanh Hóa hân hoan chào đón không khí sôi nổi của các em học sinh khi trở lại lớp học
31 03 / 2023

Apax Thanh Hóa hân hoan chào đón không khí sôi nổi của các em học sinh khi trở lại lớp học

Apax Leaders mở cửa lại 29 trung tâm đầu tiên
22 03 / 2023

Apax Leaders mở cửa lại 29 trung tâm đầu tiên

Thông báo việc mở cửa lại các trung tâm của Apax English -  Apax Leaders trên toàn quốc
16 03 / 2023

Thông báo việc mở cửa lại các trung tâm của Apax English - Apax Leaders trên toàn quốc