Apax Leaders Việt Nam | Tin tức Và Sự Kiện | Học IELTS để làm gì? Những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS
20 06 / 2022

Học IELTS để làm gì? Những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Học IELTS để làm gì? Những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

IELTS là chứng chỉ gì mà mỗi năm có đến hơn 2 triệu người ghi danh tham dự thi? Thậm chí con số này vẫn không ngừng tăng lên mỗi ngày. Vậy mọi người thường muốn học IELTS để làm gì? Những giá trị mà chứng chỉ này mang lại cho người học là gì? Bạn đã hiểu hết về lợi ích mà chứng chỉ này mang lại cho cho người học hay chưa? Cùng Apax đi tìm câu trả lời trong bài viết nhé!

IELTS là gì?

Thuật ngữ IELTS là từ viết tắt của cụm từ "International English Language Testing System” - một hệ thống các bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, thông qua 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Các kỳ thi lấy bằng IELTS sẽ được điều hành và đồng tổ chức bởi 3 tổ chức ESOL (English for Speakers of Other Languages - chương trình dạy tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác) của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và IDP (Tổ chức giáo dục của Úc). Kỳ thi IELTS đầu tiên được tổ chức vào năm 1989.

Bằng IELTS là gì?

Bằng IELTS được coi là chứng chỉ quốc tế ghi nhận khả năng Anh ngữ của một cá nhân, thông qua điểm từng kỹ năng và tổng điểm thi theo thang điểm từ 1.0 - 9.0.

Tổng điểm (Overall) được tính bằng trung bình cộng của 4 kỹ năng bao gồm: Listening, Speaking, Reading & Writing, điểm sẽ được làm tròn đến 0,5.

Ví dụ: Bạn Lily có điểm thi theo từng kỹ năng là 7.0 phần Reading, 5.5 phần Listening, 6.5 phần Speaking, 6.5 phần Writing. Như vậy tổng điểm 4 kỹ năng của Lily sẽ là 6.0 (25.5 chia 4) = 6, 375

Học IELTS để làm gì?

1. Rèn tư duy và phát triển các kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện

Xã hội càng phát triển, tầm quan trọng của ngôn ngữ Anh càng thể hiện rõ trong mọi lĩnh vực. Vậy nên, để có thể đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và thành công trong tương lai, bạn cần phải đạt trình độ tiếng Anh thành thạo. Bằng IELTS chính là chứng chỉ quốc tế thể hiện trình độ đó.

Không chỉ là các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản, trong quá trình học IELTS, bạn sẽ phát triển khả năng tư duy, xử lý tình huống và mở rộng kiến thức xã hội từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

2. Chứng chỉ có giá trị sử dụng trên toàn thế giới

Nhờ tính học thuật và khả năng đáp ứng đầy đủ chất lượng và tiêu chí đánh giá trình độ ngôn ngữ một cách tổng quát, IELTS đã trở thành một chứng chỉ ngoại ngữ uy tín hàng đầu được rất nhiều quốc gia và tổ chức công nhận.

Vì vậy, ngoài bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ IELTS chính là chiếc "chìa khóa vàng” giúp cho bất kỳ ai có mong muốn phát triển bản thân ở trong nước và bước vào môi trường quốc tế.

Những lợi ích khi sử hữu chứng chỉ IELTS

1. Xét hồ sơ học bổng du học nước ngoài

Học IELTS để làm gì? Nếu bạn đang quan tâm đến học bổng du học của chính phủ các nước như: Mỹ, Anh, Canada, Singapore…, thì bạn bắt buộc đạt thang điểm IELTS xét tuyển để qua vòng nộp hồ sơ.

2. Miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT QG

Kể từ 2015, nền giáo dục của Việt Nam đã có những thay đổi đáng kể trong quá trình xét tuyển và ưu tiên. Theo đó, Bộ Giáo dục đã áp dụng hình thức sử dụng chứng chỉ IELTS có kết quả từ 4.0 trở lên để được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT QG.

3. Miễn học tiếng Anh ở các trường đại học

Với việc các trường đại học ở Việt Nam sử dụng ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng làm điều kiện tiên quyết để xét tốt nghiệp hàng năm, sinh viên sẽ phải tham gia các lớp học tiếng Anh của trường để củng cố kiến thức trước khi bước vào chuyên ngành.

Tuy nhiên, khi đã có trong tay chứng chỉ IELTS đạt mức điểm yêu cầu của trường, sinh viên sẽ được miễn học tiếng Anh ở trường và tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức.

4. Cơ hội xét tuyển thẳng vào một số trường đại học lớn

Hiện nay, một số trường đại học lớn của Việt Nam như: Đại học Ngoại thương, Đại học Y dược TP HCM, Đại học RMIT, Đại học Kinh tế Quốc dân… đã bắt đầu áp dụng cơ chế xét tuyển dành riêng cho các bạn học sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT QG.

Nếu thí sinh dự thi có bằng IELTS từ 6.5 trở lên và có 2 môn nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường không bị điểm liệt sẽ có nhiều ưu thế hơn thí sinh chưa có chứng chỉ IELTS.

5. Dễ dàng trúng tuyển vào các công ty, tổ chức

Thị trường lao động ngày một trở nên khắc nghiệt, dù ở trong các công ty Việt Nam hay quốc tế. Nếu bạn có bằng IELTS với số điểm tốt thì bạn đã tự tạo cho mình được ưu thế giữa xã hội cạnh tranh đó. Bằng IELTS cũng sẽ là "tấm vé” điều kiện đưa bạn đến những tập đoàn đa quốc gia.

6. Cơ hội sinh sống và làm việc ở nước ngoài

Chính phủ ở một số quốc gia như: Mỹ, Úc, Canada… cũng sử dụng kỳ thi IELTS như một phần của quá trình nộp đơn xin nhập quốc tịch hoặc quyền thường trú. Chính quyền ở những quốc gia này coi trình độ thông thạo ngôn ngữ liên quan chặt chẽ đến khả năng hòa nhập cộng đồng và nơi làm việc của cá nhân.

Hy vọng, qua bài viết vừa rồi, bạn đọc của Apax Leaders đã hiểu hơn về chứng chỉ IELTS, cũng như những lợi ích mà chứng chỉ này mang lại cho người học. Bạn đọc và quý vị phụ huynh nếu đang quan tâm đến các khóa học IELTS Cấp tốc cho các con trong mùa hè này có thể liên hệ theo số hotline 1900 63 3979 hoặc đến ngay các trung tâm của Apax Leaders đăng ký ngay cho con 1 khóa học IELTS Summer Camp cực "hot”ngay bây giờ nhé!
Chia sẻ
trở về
Tin tức liên quan
Apax Thanh Hóa hân hoan chào đón không khí sôi nổi của các em học sinh khi trở lại lớp học
31 03 / 2023

Apax Thanh Hóa hân hoan chào đón không khí sôi nổi của các em học sinh khi trở lại lớp học

Apax Leaders mở cửa lại 29 trung tâm đầu tiên
22 03 / 2023

Apax Leaders mở cửa lại 29 trung tâm đầu tiên

Thông báo việc mở cửa lại các trung tâm của Apax English -  Apax Leaders trên toàn quốc
16 03 / 2023

Thông báo việc mở cửa lại các trung tâm của Apax English - Apax Leaders trên toàn quốc