Apax Leaders Việt Nam | Tin tức Và Sự Kiện | Dialogue Creation tạo nên sự khác biệt lớn cho học viên Apax
05 05 / 2021

Dialogue Creation tạo nên sự khác biệt lớn cho học viên Apax

Nếu hỏi các bạn học viên thuộc chương trình April 3.0 (Apax Challenger & Conqueror) phần học i-Learning nào thách thức và nhiều bất ngờ nhất, có lẽ đa số câu trả lời sẽ là: Dialogue Creation!

Dialogue Creation là gì?
Dialogue Creation (Sáng tạo lời thoại) là một trong những phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả mới lần đầu được Apax áp dụng tại Việt Nam. Một đoạn hội thoại tiếng Anh của người bản xứ được cắt bỏ một phần thoại. Các bé sẽ dựa trên bối cảnh cuộc giao tiếp, ngữ liệu tiếng Anh đã học để tạo ra câu thoại phù hợp thay thế câu bị khuyết và đóng vai nhân vật trò chuyện với máy. Không có mẫu câu có sẵn, không có câu gợi ý, chỉ có tranh bối cảnh. Vì thế học viên sẽ phải động não để phán đoán, tạo câu.
Đây chắc chắn là một thách thức thực sự vì bài thoại luôn có phần nâng cao thoát ra khỏi khuôn khổ bài học trên lớp. Chưa hết, học viên phải tự đọc câu thoại của mình với máy như đang nói chuyện thật theo tốc độ và ngữ điệu yêu cầu.
Sau khi kết thúc thử thách, học viên sẽ được nghe bài hội thoại với phần sáng tạo của mình và bài hội thoại chuẩn đầy đủ để so sánh.Tại sao Dialogue Creation lại cần thiết cho những bé muốn giỏi tiếng Anh như người bản xứ?
Lặp đi lặp lại thực hành Dialogue Creation, cùng sự phối hợp với các kỹ thuật khác như Shadowing, Chunk, thảo luận..v.v., não bộ của học viên sẽ tự mở ra những lối đi tư duy mới hoàn toàn bằng tiếng Anh, bên cạnh những "con đường tiếng Việt” cũ. Điều này tạo cho các học viên Apax khả năng biểu đạt tiếng Anh một cách tự nhiên như được "nói từ trong não" giống cách người bản xứ giao tiếp.
Vì thế Dialogue Creation được các nhà chuyên môn đánh giá cao do hiệu quả trong việc tạo thói quen Suy Nghĩ Bằng Tiếng Anh (Thinking in English) cho trẻ em. Đây cũng chính là phần quan trọng của ‘thuốc giải’ ESL mà nhiều giảng viên tiếng Anh đau đầu tìm kiếm bấy lâu nay nhằm chữa căn bệnh điểm cao nhưng vẫn bị ‘câm điếc’ tiếng Anh đang rất phổ biến ở người Việt.
Để giúp bé thử nghiệm tính năng Dialogue Creation, ba mẹ có thể ghi danh học thử 3 buổi miễn phí ngay tại đây:
Chia sẻ
trở về
Tin tức liên quan
APAX LEADERS TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC KHẢO THÍ CHÍNH THỨC CỦA IDP VIỆT NAM
30 11 / -0001

APAX LEADERS TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC KHẢO THÍ CHÍNH THỨC CỦA IDP VIỆT NAM

TẶNG HỌC BỔNG 50 TỈ ĐỒNG++ TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI
15 11 / 2021

TẶNG HỌC BỔNG 50 TỈ ĐỒNG++ TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI

Apax Leaders giúp ba mẹ nhẹ gánh lo học phí
18 10 / 2021

Apax Leaders giúp ba mẹ nhẹ gánh lo học phí