Apax Leaders Việt Nam | Tin tức Và Sự Kiện | Xu hướng văn phòng làm việc trong tương lai
07 11 / 2018

Xu hướng văn phòng làm việc trong tương lai

Xu hướng văn phòng làm việc trong tương lai sẽ thay đổi theo các hướng chính như ứng dụng khoa học dữ liệu, ứng dụng công nghệ và nâng cao trải nghiệm của người sử dụng..

Các thiết bị công nghệ hỗ trợ tối đa công việc

Đến năm 2020, số lượng các thiết bị được kết nối internet được dự đoán sẽ tăng lên đến 20 tỷ thiết bị, các công nghệ mới nổi như thực tế ảo (VR) sẽ bắt đầu tham gia vào một số không gian làm việc. Trong 10 năm tới, những cải tiến về điện toán và trí thông minh nhân tạo sẽ làm thay đổi phong cách làm việc, và các công ty có thể vận hành nhiều mô hình kinh doanh để đáp ứng đa dạng nhu cầu hơn.

work_2.jpg

Việc áp dụng rộng rãi các thiết bị như điện thoại thông minh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý nguồn nhân lực và ảnh hưởng đến hành vi của người lao động. Làm việc từ xa sẽ trở nên thuận lợi hơn nhờ vào kết nối mạng tốc độ cao 5G và cáp quang.

Bên cạnh đó, những thiết bị văn phòng truyền thống, chiếm nhiều diện tích như máy tính để bàn, văn phòng phẩm… sẽ bị thay thế dần bởi các thiết bị công nghệ hiện đại như: máy tính treo tường, bút thông minh, sổ lưu trữ thông minh, bảng thông minh… Các sản phẩm máy in để bàn, máy fax, máy photocopy sẽ được thay bằng một thiết bị đa chức năng để hoàn thành nhiệm vụ. Những chiếc máy này có thể được kết nối một cách thông minh với máy tính, điện thoại, máy tính bảng để tiết kiệm diện tích.

Sử dụng nội thất văn phòng thông minh

Không gian làm việc mới trong văn phòng cần phải phục vụ được nhiều chức năng khác nhau. Các sản phẩm nội thất thông minh, đa chức năng sẽ được lựa chọn để thay thế cho các sản phẩm nội thất truyền thống. Ví dụ: Những chiếc bàn làm việc có thể tùy chỉnh độ cao, tích hợp với hệ tủ lưu trữ ở bên hông để phục vụ cho việc lưu trữ giấy tờ, hồ sơ.

WorkingStationBoth.jpg

Nội thất văn phòng cũng phát triển theo xu hướng thông minh để phù hợp thời đại. Bàn thông minh, ghế thông minh… có tích hợp cổng USB, Mic, Bluetooth, WiFi kèm bộ nhớ lưu trữ. Những chiếc bàn, ghế thế hệ tương lai có thể tùy chỉnh độ cao nhờ bảng điều khiển cảm ứng, mang đến sự thoải mái tối đa cho nhân viên văn phòng và tự động nhớ tư thế người dùng, điều chỉnh tư thế tốt cho sức khỏe của nhân viên.

Các không gian lưu trữ văn phòng, bàn, ghế sẽ biến đổi linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng của nhân viên văn phòng. Thiết kế nội thất đặc biệt chú trọng đến sự phù hợp với nhu cầu công việc và linh động. Mọi sản phẩm đều có tính năng chuyển đổi vị trí, chức năng và có khả năng kết hợp linh hoạt lại với nhau để tạo ra môi trường làm việc năng động.

RAAAF-_-The-End-of-Sitting_Photo-Jan-Kempenaers_Y7X01742small-578x433.jpg

Ngoài việc cung cấp những tiện ích tối ưu để nhân viên làm việc, đồ nội thất văn phòng được lựa chọn cũng cần phải đảm bảo mục tiêu bền vững và tiết kiệm chi phí. Các tùy chọn như lựa chọn các vật liệu nội thất tự nhiên, ergonomic… xu hướng thiết kế văn phòng này cũng cần được quan tâm để tạo sự thoải mái và cải thiện hiệu suất cho nhân viên trong quá trình là việc.

Phòng làm việc ảo và nhân viên ảo

Hiện nay, chưa có hệ thống AI nào đạt độ hoàn chỉnh tuyệt đối, nhưng với khả năng học cách tư duy logic, trả lời tự động các câu hỏi về chẩn đoán bệnh, nhận dạng tiếng nói, khuôn mặt… cũng đủ cho thấy tương lai của những AI hoàn hảo không còn xa. Và lúc này, nhân viên ảo sẽ xuất hiện trong lĩnh vực văn phòng thay thế một vài phần công việc của nhân viên văn phòng.

Hyundai_Mobility_Vision_Smart_House.jpg

Chia sẻ
trở về
Tin tức liên quan
Thế hệ Z đang làm thay đổi công nghệ trực tuyến
07 11 / 2018

Thế hệ Z đang làm thay đổi công nghệ trực tuyến

Phải thay đổi ngay để không trở thành kẻ thua cuộc trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
07 11 / 2018

Phải thay đổi ngay để không trở thành kẻ thua cuộc trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Những bước chuẩn bị để xây dựng một team start-up thật tốt
07 11 / 2018

Những bước chuẩn bị để xây dựng một team start-up thật tốt

">